FIFA2020 มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยระบบใหม่ที่น่าสนใจ

FIFA2020

FIFA2020 เกมส์สำหรับ แพลตฟอร์ม PS4 ,Xbox one ,PC , nintendo switch

FIFA2020 ต้องบอกเลยว่า หลายคนที่ชื่นชอบ เกมส์กีฬาฟุตบอลนั้น จะพลาดไม่รู้จักเกมส์อย่าง FiFA ไปก็คงเป็นไปไม่ได้ และเกมส์ ฟีฟ่านี้ ก็มีมาหลากหลายภาคมากแล้ว ตั้งแต่ยุคปี 1990 – 2019 ก็มีมาให้เรา ได้สัมผัสกันตลอด และมีการพัฒนามาอยู่เรื่อย ๆ จนตอนนี้เรียกได้เลยว่า

เป็นยุคที่เกมส์ต่าง ๆ ก็มาไกลมาก ๆ ทั้งภาพกราฟฟิกต่าง ๆ หรือจะเป็นความสมจริง ที่สมัยนี้ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ และหนึ่งในนั้น ก็คือเกมส์กีฬาอย่าง ฟีฟ่า ที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ซึ่งตัวเกมส์ของฟีฟ่านั้น จะออกภาคใหม่ จะอยู่ราว ๆ เดือนกันยายน ของทุกปี

และในตอนนี้ เกมส์ของค่าย EA ก็ได้ทำ ฟีฟ่า2020 ออกมาอีก และเป็นการมาแบบที่ยิ่งใหญ่กว่าภาคก่อน ทั้งภาพ เสียง และความลื่นไหลของเกมส์ และยังมาพร้อมกับโหมดใหม่ ๆ อย่าง Volta ที่น่าสนใจเอามาก ๆ อีกด้วย https://line.me/ti/p/[email protected]

และในตอนนี้ เราจะมารีวิวเกมส์นี้กันให้ชัด ๆ ว่าเกมส์ FiFA2020 มันแจ่ม มันโดน มันใช่จริง ๆ หรือไม่ กว่าภาคที่แล้ว หรือจะเป็นการปรับเปลี่ยน ที่ทำให้เรารู้สึกว่า เกมส์นี้มันจะแย่ลงกันแน่ หากอยากรู้ เราก็ขอเชิญให้อ่านรีวิว เกมส์ฟีฟ่า2020 ของเราในครั้งนี้กันเลย

FIFA2020

FiFA2020 ระบบ GAME PLAY

สิ่งแรกเลยนั้น เราอยากจะมาแนะนำในโหมดใหม่ ของฟีฟ่า2020 อย่างโหมด VOLTA FOOTBALL โดยโหมดนี้นั้น มันได้เข้ามาแทนโหมด The Journey ในตัวโหมดนี้ จะเป็นการนำเสนอเกมฟุตบอล ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว ให้มันแตกลายมากขึ้น โดยโหมดนี้ จะเป็นโหมดที่เข้าใจกันง่าย ๆ ว่า เป็นฟุตบอลแนวสตรีทนั่นแหละ

ซึ่งในโหมดนี้นั้น จะมีสนามที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่มีแค่ สนามหญ้าแบบเดิม ๆ อีกต่อไป ซึ่งในโหมด VOLTAนี้ จะมีสนามแบบใหม่ ที่เพิ่มเข้ามา อย่างเช่น สนามฟุตซอล หรือไม่ว่าจะเป็น กรงเหล็ก และแม้แต่ ลานจอดรถ ก็ยังมี ซึ่งมันได้สร้างความแปลกใหม่ ให้กับFiFa มาก ๆ กว่าที่ผ่านมา และยังมีให้ผู้เล่น ได้เล่นอย่างหลากหลายประเภทอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็น 3v3 Rush (ไม่มีผู้รักษาประตู) , 4v4, 4v4 Rush (ไม่มีผู้รักษาประตู) , 5v5 และฟุตซอลสำหรับมืออาชีพ รวมถึงขนาดสนามกีฬาต่าง ๆ อีกด้วย โดยมันจะเป็นการ เพิ่มอิสระต่าง ๆ ให้กับผู้เล่น และสามารถทำให้เรา โชว์สกิลต่าง ๆ ของตัวละคร ได้มากยิ่งขึ้น

และแม้ว่า การทำฟีฟ่า ได้ทำแบบนี้ และสร้างความแปลกใหม่ ให้กับเกมนี้ก็ตาม มันก็ยังเทียบไม่ได้ กับเกมต้นฉบับ อย่างเกม FIFA Street จุดที่แตกต่างกัน ระหว่างเกม FiFA2020กับเกม FIFA Street นั้น จะแตกต่างกันที่ FIFAStreet นั้น จะมีการเล่นท่าในแบบที่โดดเด่นมากกว่า และมีแอคชั่นสำหรับเกมคอStreet มากกว่านั่นเอง

ในส่วนของFiFA2020 จะเป็นการเอาท่า ที่อยู่ในโหมดปกติอยู่แล้ว นำมาใช้ในระบบใหม่นี้ ก็แค่นั้น ซึ่งทำให้ลักษณะในการเล่น หรือการทำเกม จะแตกต่างกับFIFAStreet อย่างสิ้นเชิง ต้องบอกเลยว่า การทำเกมแบบฟีฟ่า2020นั้น จะเน้นไปที่การทำเกมเร็ว ซะมากกว่า

และในการยิงประตู ที่มีขนาดเล็กลง ทำให้การทำประตูนั้น ยิงได้ยากมากกว่าของ FIFAStreetอย่างชัดเจน เนื่องจากว่า หากเรายิงสูงไป หรือยิงเรียบไป มันก็จะทำให้ไม่เข้าประตูได้ง่ายเลย และระบบในโหมดVOLTA FOOTBALL นั้น ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ มันยังมีโหมด ที่แบ่งออกมาอีกดังนี้

โหมด VOLTA WORLD โหมดนี้นั้น เป็นโหมดที่คุณจะต้อง สร้างทีมของตัวเองขึ้นมา โดยทีมของคุณ จะมีได้แค่ไม่เกิน 9 คนเท่านั้น หากเกินกว่านั้น คุณจะต้องคัดคนออก และที่สำคัญกว่านั้น หากคุณอยากที่จะได้คนเก่ง ๆ เข้าทีมแล้วละก็

คุณจะต้องเอาชนะทีมต่าง ๆ ให้ได้ เพื่อที่จะดึงคนเก่ง ๆ มาเข้าร่วมทีมกับคุณ และคุณยังสามารถ รับผู้เล่นระดับตำนานได้ด้วย ซึ่งคุณสามารถมีในทีมได้ เพียงแค่ 1 คนในทีมเท่านั้นนะ และไม่สามารถเพิ่มให้ทักษะ ให้กับตัวละครระดับตำนาน ได้อีกด้วย

VOLTA KICK-OFF เป็นโหมดแบบเรียบง่าย คุณสามารถเลือกนักฟุตบอลที่มีอยู่แล้ว มาจัดเป็นทีมของคุณ และเลือกสนามที่จะทำการแข่ง เลือกประเภทที่จะแข่ง และก็สามารถ เริ่มเล่นเกมได้ทันที

VOLTA STORY โหมดนี้ เป็นโหมดที่ตรงตัวเลย คือเป็นโหมดเนื้อเรื่องนั่นเอง ซึ่งโหมดนี้ จะเป็นการสร้างตัวละคร ของผู้เล่นเอง และตัวละครนั้น จะมีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ไประหว่างเนื้อเรื่องจนจบ โปรโมชั่น

VOLTA LEAGUE โหมดนี้นั้น เป็นโหมดออนไลน์ ที่จะทำให้ผู้เล่นที่ชื่นชอบ ในโหมด VOLTA มาเจอกันและได้แข่งขันกันนั่นเอง ซึ่งก็เหมือนการแข่งขันลีคทั่วไป ที่คุณสามารถเข้าใจได้ง่าย ระหว่างเล่นเกม

FIFA2020

เราจะมาพูดถึงโหมดหลัก ของเกมFiFa2020 กันบ้าง ว่ามันแตกต่าง จากภาค 2019 อย่างไร

ต้องบอกเลยว่า ทางผู้พัฒนาเกมนั้น ได้บอกกันพวกเราว่า ในภาคนี้ ทางเกมได้มีการปรับปรุง ในด้านของฟิสิกส์ของกีฬาฟุตบอล ให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งในด้านของตัวผู้เล่นนั้น ก็ปรับให้ช้าลงกว่าภาคก่อน แต่ก็ยังมีเรื่องติ อยู่ด้วย นั่นก็คือ เรื่องของน้ำหนักลูกบอล ที่ดูจะเบากว่า ภาคที่แล้ว และทำให้ลูกมัน พุ่งแรงและสูงกว่าปกติจริง ๆ สำหรับตัวของผมนะ

ส่วนในโหมดอื่น ๆ ที่มีอยู่แล้วจากภาคก่อนนั้น ก็ดูจะพัฒนา ให้น่าเล่น และสมจริงมาก ๆ ทำให้ผู้เล่น เล่นได้ไม่มีเบื่อ โดยเฉพาะในโหมด Career Mode ซึ่งเป็นโหมดที่ทำให้เราได้สนุกขึ้นกว่าแต่กว่าจริง ๆ จนเหมือนเรา ได้เข้าไปเป็นผู้จัดการ ด้วยตัวเองจริง ๆ เลย

สุดท้ายแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ลองเล่น ก็อยากให้ไปเล่นกัน สำหรับผมให้คะแนนที่ 9.0/10 คะแนนเลย สำหรับภาคนี้ เพราะเล่นได้ไม่มีเบื่อ และสามารถดึงจุดเด่น ของโหมด Career Mode ให้ดูน่าเล่นมากยิ่งขึ้น แต่โหมดอื่น ๆ ยังดูเหมือนภาคที่แล้ว แค่นั้นเอง